Giới thiệu

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? là câu hỏi thường gặp của bất cứ ai đang có nhu cầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

Theo thông tư của Bộ LĐTB&XH mới đây về quy định thu phí xuất khẩu lao động, các đơn vị dịch vụ chỉ được phép thu tối đa 01 tháng tiền lương căn bản cho phí môi giới và 01 tháng cho dịch vụ. Số phí này sẽ không bao gồm các khoản tiền thưởng, tiền phụ cấp hay làm thêm giờ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, trên thực tế, các công ty xuất khẩu lao động lại thu khoản phí nhiều hơn thế. Rất nhiều đơn vị giải thích đây là cách để hạn chế việc lao động qua Nhật bỏ trốn ra ngoài. Thông thường, khoản tiền cọc sẽ dao động từ 1000 – 3500$ và thế chấp tài sản. Sau khi hết hợp đồng về nước, bạn sẽ được trả lại khoản tiền này.

Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? chúng bao gồm các khoản phí nào?

  • Khám sức khỏe

Thông thường, người lao động khi đăng kí đi xuất khẩu lao động sẽ phải trải qua kỳ kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt để biết họ có đáp ứng được điều kiện làm việc hay không.

Mức phí khám sẽ là 700.000đ. Các lao động sẽ được chỉ định khám tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn do Bộ LDTB&XH chứng nhận, trong đó có bệnh viện Trường An.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

  • Tiền môi giới, dịch vụ XKLD

Tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LDTB&XH, Bộ tài chính thì người lao động buộc phải trả lại khoản phí cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài.

Theo đó:

Tổng phí không quá 1 tháng tiền lương với hợp đồng 1 năm
Tổng phí không quá 3 tháng theo hợp đồng 3 năm

  • Học phí

Để có thể trúng tuyển các đơn hàng và làm việc tại Nhật Bản, lao động cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản. Đây là tiêu chí cơ bản để lao động có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống, môi trường mới.

Trình độ tiếng Nhật tối thiểu đạt N5 trở lên.

Sau khi trúng tuyển đơn hàng, học viên sẽ được tham gia các khóa học tiếng Nhật và trang bị các kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết. Thời gian đào tạo sẽ kéo dài trong khoảng từ 3 – 5 tháng kể từ khi có thông báo trúng tuyển.

  • Vé máy bay ,lệ phí Visa

Khi tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền bạn sẽ không thể bỏ qua chi phí vé máy bay cũng như lệ phí làm visa.

Thời gian làm visa sẽ diễn ra trong thời gian thực tập sinh tham gia đào tạo nâng cao. Các chủ sử dụng lao động tại Nhật sẽ hoàn tất các giấy tờ cần thiết để công ty sắp xếp lịch xuất cảnh.

  • Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng

Đây còn được biết đến là tiền chống trốn hay còn gọi là tiền ràng buộc giữa doanh nghiệp và người lao động để chắc chắn lao động không phá vỡ hợp đồng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

  • Phí ăn ở

Đây là khoản chi phí trong thời gian bạn tham gia khóa đào tạo tiếng cũng như kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, khoản phí này không bắt buộc. Nếu lao động không có nhu cầu, sẽ không mất khoản phí này.

  • Phụ phí phát sinh

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền  sẽ còn bao gồm các phụ phí phát sinh trong quá trình học tập, đào tạo: Phí giáo trình, đồng phục, đồ dùng học tập, ….

Tùy thuộc vào đơn hàng bạn đăng ký khi tham gia xuất khẩu lao động mà mức phí sẽ khác nhau. Để biết rõ hơn về thông tin xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi hoặc để lại lời nhắn và nhận tư vấn từ các chuyên viên.