Một vài Lưu ý khi chọn Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Do nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản năm 2019 ngày càng gia tăng nên hiện nay trên thị trường XKLĐ xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm/công ty hoạt động. Tuy nhiên, đâu mới thực sự là trung tâm/Công ty xuất khẩu lao động uy tín

  1. Chỉ nên chọn Công ty XKLĐ được Bộ LĐTBXH cấp giấy phép, hiện nay, trên thị trường XKLĐ Nhật Bản xuất hiện nhiều trung tâm/công ty XKLĐ. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi khi đi Nhật làm việc, NLĐ nên đăng ký tham gia tại những Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp giấy phép

2. Bạn cần biết tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại xí nghiệp tư vấn xklđ đưa bạn đi làm việc tại Nhật , đồng thời phải có thông tin liên lạc của cán bộ tư vấn tuyển chọn trực tiếp. Tốt nhất lao động nên đến trực tiếp công ty XKLĐ để tìm hiểu kỹ, tránh thông qua trung gian mập mờ.

3. Tuyệt đối không tin lời cò mồi môi giới Với bản tính thật thà, chất phác và dễ tin người, thực tế đã có không ít NLĐ bị những đối tượng môi giới lợi dụng chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy, để tự bảo vệ bản thân, NLĐ cần phải cảnh giác trước lời dụ dỗ ngon ngọt của các đối tượng cò mồi môi giới.

4. Nhằm thu hút nhiều lao động đăng ký đi Nhật, một số trung tâm/công ty XKLĐ KHÔNG uy tín đã thực hiện nhiều chiêu trò để lôi kéo NLĐ. Những chiêu trò mà Công ty XKLĐ không uy tín thường sử dụng như:

-Thu phí đi Nhật thấp hơn rất nhiều so với quy định

-Đưa ra nhiều đơn hàng đi Nhật với mức lương cao không đúng với thực tế

-Tiếp nhận những lao động không đủ điều kiện sức khỏe, trình độ học vấn, độ tuổi, …

-Để không bị dính bẫy tuyển dụng ảo trên, NLĐ nên tự bảo vệ bản thân bằng cách trang bị đầy đủ kiến thức về chương trình và lựa chọn được Công ty XKLĐ uy tín.

5. Nên thận trọng với những lời hứa hẹn có “cánh” của các “cò” – trung gian XKLĐ về một cuộc sống như mơ, việc nhàn lương cao,… Nên yêu cầu công ty đó cung cấp các giấy tờ pháp lý chứng tỏ họ kinh doanh hợp pháp và được phép tuyển dụng theo quy định của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

6. Bạn cần nắm rõ mọi khoản tiền cần phải nộp cho công ty XKLĐ từ khi đăng kí tham gia đến lúc xuất cảnh.

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC LAO ĐỘNG LACO (LACOLI) hy vọng với những lưu ý trên có thể giúp ích ít nhiều cho các bạn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động nước ngoài.

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC LAO ĐỘNG LACO (LACOLI)

– Số 1 ngõ 355, Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

0969.235.888 – Mrs Vân Anh

0366.56.68.55 – Mrs Ngân


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *