Đi du học Nhật Bản nhất định phải nắm các chi phí này

Chi phí đi du học Nhật Bản gồm những gì, cần chuẩn bị bao nhiêu? là điều được nhiều bạn du học sinh quan tâm nhất hiện nay. Vậy, đi du học Nhật Bản có những chi phí gì, chi như thế nào?

Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu các loại chi phí đi du học Nhật Bản nhé.

Các loại chi phí khi đi du học Nhật Bản

Hiện nay, ngoài chi phí chi trả cho công ty tư vấn du học, bạn cần phải chuẩn bị đủ tài chính cho việc học tập, sinh sống tại Nhật Bản. Trường hợp các bạn không đi làm thêm thì gia đình sẽ phải chu cấp một khoản tiền để bạn trang trí chi phí sinh hoạt.

Dưới đây là một vài chi phí cơ bản mà bạn cần đóng hàng tháng khi đi du học Nhật Bản.

Chi phí du học Nhật Bản

– Chi phí thuê nhà

Như chúng ta đã biết, chi phí thuê phòng trọ tại Nhật khá đắt đỏ. Trung bình mỗi căn phòng tại đây có giá khoảng 35.000 yên – 65.000 yên mỗi tháng.

Với các bạn học tại thành phố lớn như: Osaka, Tokyo, Nagoya thì mức phí thuê nhà sẽ đắt hơn các vùng khác.

Một kinh nghiệm mà du học sinh đi du học Nhật Bản nào cũng nên biết đó là bạn nên rủ bạn bè hoặc ở ghép để giảm thiểu chi phí.

– Chi phí dành cho sinh hoạt

Bên cạnh tiền thuê nhà, bạn cũng cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định cho việc ăn uống, trả tiền điện, nước, gas mỗi tháng. Cụ thể:

+ Tiền ăn:

Trung bình mỗi tháng du học sinh sẽ mất khoảng 20.000 – 30.000 yên nếu tự nấu tại nhà. Với những người ăn ngoài thì mức phí này là 30.000 – 40.000 yên.

Hiện nay, đại đa số các bạn du học sinh đều chọn hình thức tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí lại đảm bảo khẩu vị phù hợp.

+ Tiền điện:

Cũng như ở Việt Nam, tại Nhật vào mùa hè thường sử dụng các thiết bị làm mát, mùa đông hay dùng thiết bị sưởi vì thế nên mức chi phí dành cho điện là khá lớn. Trung bình mỗi tháng bạn sẽ phải chi trả khoảng 3.000 – 7000 yên cho tiền điện.

+ Tiền nước:

Tùy vào mức sử dụng nước của mỗi người mà chi phí khác nhau. Thường sẽ ở trong khoảng từ 2.000 – 4.000 yên mỗi tháng.

– Chi phí đi lại

Tùy vào vị trí ở của bạn mà mức chi phí dành cho giao thông, đi lại là khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển công cộng để giảm bớt gánh nặng đồng thời thuê nhà trọ cạnh trường hoặc đăng ký ở kí túc xá để giảm bớt chi phí nhé.

Nếu có thể hãy mua một chiếc xe đạp giá rẻ để đi đến trường nhé.

Trên đây là một số chi phí cơ bản khi đi du học Nhật Bản để các du học sinh, những bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi học tại đây hiểu rõ hơn. Mọi thông tin thắc mắc cần được giải đáp vui lòng gọi tới hotline để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *