Hiệp hội Nông nghiệp trung ương tỉnh OKINAWA ( JA ) tiếp đón những thực tập sinh đi lại lần 2 ngành nông nghiệp tại Okinawa

JA tổ chức lễ bàn giao nhân sự cho lao động người nước ngoài


Trong bối cảnh thiếu nhân lực làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, Trung ương hội JA Okinawa đã tuyển dụng lao động người Việt Nam có kinh nghiệm thực tập kỹ năng nông nghiệp ở Nhật và phái cử họ đến làm việc ở các hộ nông nghiệp của tỉnh.

Đây là bước tiến đầu tiên của Trung ương hội JA Okinawa trong việc phái cử nhân lực người nước ngoài tới các hộ nông nghiệp và phát huy vai trò của đặc khu chiến lược quốc gia.

Vào sáng ngày mùng 5, lễ bàn giao nhân sự dành cho lao động người Việt Nam từng có kinh nghiệm thực tập nông nghiệp ở Nhật Bản đã được tổ chức tại Hội quán JA ở Tsubogawa, Naha.

Để mở đầu buổi lễ, Chủ tịch Trung ương hội JA Okinawa, ông Sunagawa Hiroki, đã có lời khích lệ: “Chúng tôi đặt niềm hy vọng cao ở các bạn đã có kinh nghiệm thực tập kĩ năng – nguồn nhân lực có thể sẵn sàng công tác ngay lập tức – và tin rằng các hộ nông nghiệp cũng có cùng chung cảm xúc này.”và tận tay trao giấy bàn giao nhân sự cho từng người.

Lê Văn Thân, đại diện phía lao động người Việt Nam, đã bày tỏ nguyện vọng “Em mong muốn được phấn đấu trong công việc.”

Từ ngày mùng 5, số lao động người Việt Nam được tuyển dụng sẽ được tập huấn về nếp sống sinh hoạt ở Nhật trong vòng ba ngày, và dự kiến sẽ được phái cử đến các hộ nông nghiệp trồng dứa và mía ở tỉnh từ ngày mùng 8 tháng này.

Sau lễ bàn giao nhân sự, một lao động nam được phái cử tới hội nông nghiệp trồng mía đã cho hay, “Em mới có kinh nghiệm làm việc ở hộ trồng cà chua nên còn nhiều điều chưa biết về trồng mía. Rất mong được hộ nông nghiệp hướng dẫn để em có thể làm tốt công việc của mình.”

Hình ảnh buổi phỏng vấn của SOLEIL, Hiệp hội Nông nghiệp trung ương tỉnh OKINAWA, tổ chức JA  Nhật Bản tại Trung tâm giao lưu kinh tế văn hoá Đông Anh – Okinawa (Dowacen)

Tư cách lưu trú của 7 bạn TTS Nông nghiệp lần 2 thi tuyển tại SOLEIL ngày 18/12/2018

Các cán bộ nhân viên của Công ty SOLEIL chụp ảnh cùng 7 bạn TTS Nông nghiệp tại Nội Bài Airport

Cán bộ nhân viên Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL dặn dò các bạn TTS trước chuyến bay

SOLEIL là đơn vị đã ký Hợp đồng tuyển Thực tập sinh Nông nghiệp quay lại Nhật Bản lần 2 với Hiệp hội Trung ương nghiệp đoàn Nông nghiệp tỉnh Okinawa Nhật Bản, tổ chức JA Nhật Bản.
SOLEIL đã sẵn sàng, chuẩn bị tuyển dụng 40 Nam/Nữ Thực tập sinh Nông nghiệp đi lại lần 2 vào tháng ngày 27/3/2019.

Nguồn NHK Link: https://www3.nhk.or.jp/lnews/okinawa/20190305/5090005940.html


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *