Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 thu nhập thế nào?

Thay vì chỉ đi xuất khẩu lao động 1 lần duy nhất, những năm gần đây chính phủ Nhật bắt đầu “thả cửa” cho người lao động Việt Nam được quay lại Nhật làm việc lần thứ 2. Vậy ở lần trở lại này, mức thu nhập của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thế nào có khác so với lần 1 hay không?

1. Các chi phí khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 thế nào?

Hiện nay, mức phí đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 không quá đắt đỏ, với thực tập sinh kỹ năng thì mức phí này hoàn toàn có thể lo liệu được.

Ngoài ra, với các trường hợp được sự hỗ trợ từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản thì mức phí gần như bằng 0.

Theo thông tin từ chính phủ Nhật, nước này dự kiến sẽ cho phép các thực tập sính quay lại Nhật Bản làm với mọi ngành nghề mà không có bất cứ sự chênh lệch nào.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 mức lương có cao không?

Phần lớn các thực tập sinh khi đăng ký quay lại Nhật Bản lần 2 thường rất lo lắng, băn khoăn không biết mức lương mình sẽ nhận được ra sao.

Trên thực tếlao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần thứ 2 sẽ nhận về mức lương khoảng từ 22 – 25 man mỗi tháng, tương đương khoảng hơn 5o triệu tiền Việt. Ngoài ra, một số công ty có thể trả thấp hơn do tình hình kinh doanh chưa đảm bảo.

3. Để quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 bạn cần có điều kiện gì?

– Có chứng nhận của JITCO, có 1 lần hợp đồng được ký kết, hoàn thành mà không có biên bản.

– Nam, nữ nằm trong độ tuổi tù 21 – 35

– Thời gian sinh sống và làm việc khi từ nhật trở về Việt Nam không có bất cứ một tiền án, tiền sự hay vi phạm kỷ luật nào.

– Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ theo đúng chỉ dẫn.

– Tư cách xin visa quay lại Nhật gồm:

Thực tập sinh kỹ năng hoặc kỹ thuật viên (tùy vào hồ sơ), phải thông qua cơ quan phái cử ở Việt Nam và Nghiệp đoàn (kỹ thuật viên chỉ qua duy nhất xí nghiệp) quản lý tại Nhật.

Thực tập sinh thì không được bảo lãnh người thân (kỹ thuật viên sau 1 năm thì được bảo lãnh 1 người thân). Đối với kỹ thuật viên hết hợp đồng có thể tự tìm công việc và xí ngiệp khác và tự chuyển tư cách lưu trú. Đối với thực tập sinh đi lại lần 2 tối đa hết 3 năm phải về nước.

Trên đây là những thông tin mới về xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 mà nhiều người quan tâm. Hi vọng bài viết đã giúp ích được quý vị trong việc xác định có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *